เทียบแท็บเล็ทแต่ละค่าย แบรนด์ไหนน่าซื้อ

เทียบแท็บเล็ทแต่ละค่าย แบรนด์ไหนน่าซื้อ

เทียบแท็บเล็ทแต่ละค่าย แบรนด์ไหนน่าซื้อ แท็บเล็ทกลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการทำงานมาก เมื่อในปัจจุบันมีการเรียนการสอนผ่านเทคโนโลยีมากขึ้น ในการทำงานเองก็เช่นกัน เพราะว่าต้องเคลื่อนไหวบ่อย ๆ การใช้แท็บเล็ทจึงมีความสะดวกสบายที่สุด วันนี้เรามาดูกันว่า มีแบรนด์ไหนน่าใช้กันบ้าง

เทียบแท็บเล็ทแต่ละค่าย แบรนด์ไหนน่าซื้อ

Apple

Apple

เริ่มต้นรายชื่อ แท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Apple ผู้ผลิตแถวหน้าของวงการรวมทั้งเป็นผู้บุกเบิกตลาดแท็บเล็ตในยุคแรกๆ ด้วย จากการส่ง iPad ออกมาสู่ตลาด สร้างปรากฏการณ์ให้กับแวดวงเทคโนโลยีถึงขนาดกลายเป็นอุปกรณ์ที่คนหัวทันสมัยต้องมีในช่วงนั้นเลยก็ว่าได้ จากนั้นเราก็ได้เห็นพัฒนาการของ iPad กันมาอย่างต่อเนื่องและมีตัวเลือกมากมายทั้ง iPad Pro, iPad mini, iPad Air ซึ่งจุดเด่นของแท็บเล็ตในตระกูลนี้ก็คือการออกแบบที่สวยงาม หรูหราและทันสมัย ในขณะเดียวกันก็มีความทนทานด้วยวัสดุอลูมีเนียมเกรดดีระดับอากาศยาน

หน้าจอแสดงผลที่ให้รายละเอียดคมชัดสวยงาม โดยในรุ่นใหม่ๆนั้น จะมากับชิปเซ็ตตัวแรงอย่าง Apple A14 Bionic ผลติด้วยเทคโนโลยีระดับ 5 นาโนเมตร ที่ถือว่าทรงประสิทธิภาพในอันดับต้นๆ ของวงการ ประหยัดพลังงานและชาญฉลาดมากขึ้น มีการใช้เซ็นเซอร์ที่เรียกว่า LiDAR Scanner เข้ามาช่วยในการวัดระยะที่แม่นยำเพิ่มความสามารถของเทคโนโลยี AR ซึ่งนับวันจะเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น จุดแข็งอีกอย่างของแท็บเล็ตยี่ห้อนี้ก็คือสามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการได้ยาวนาน มีรุ่นที่รองรับปากกา Apple Pencil และ Magic Keyboard ช่วยให้สร้างสรรค์งานได้หลากหลายและทรงพลัง แม้ราคาจะสูงกว่ายี่ห้ออื่นแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นการทำงานที่มากับแท็บเล็ตของยี่ห้อนี้

Lenovo

Lenovo

ต่อกันด้วยแท็บเล็ตยี่ห้อ Lenovo จากทาง Lenovo Group Limited ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมจากประเทศจีนที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้อย่างลงตัว ซึ่งแท็บเล็ตของยี่ห้อนี้มาพร้อมตัวเลือกในหลายระดับด้วยกัน มีทั้งแท็บเล็ต Windows, แท็บเล็ต Android, แท็บเล็ต 2-in-1 ขนาดหน้าจอตั้งแต่ 7 นิ้ว ไปจนถึง 10.1 นิ้ว รวมถึงมีรุ่น Wi-Fi และ Wi-Fi + LTE

รองรับการทำงานร่วมกับแป้นพิมพ์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบยาในการทำงาน ด้านความบันเทิงก็สามารถใช้งานได้ครบถ้วนทั้งกับการเล่นโซเชียลมีเดียยอดนิยม การดูหนัง ฟังเพลง เต็มอิ่มกับระบบเสียง Dolby ซึ่งราคาของแท็บเล็ตยี่ห้อนี้จะเข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น นอกจากนี้ยังมีแท็บเล็ตเพื่อการศึกษาโดยเฉพาะเอาไว้เป็นตัวเลือกให้กับเด็กๆ พร้อมระบบการควบคุมเนื้อหาให้เหมาะสมรวมถึงควบคุมระยะเวลาในการใช้งานอีกด้วย

 Samsung

 Samsung

ต่อกันเลยกับ แท็บเล็ตยี่ห้อ Samsung ที่หากจะบอกว่าคือผู้นำของแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการ Android ก็คงจะไม่ผิดนักกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยแท็บเล็ตยี่ห้อนี้มีความน่าสนใจหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลที่คือจุดแข็งสำคัญและได้รับการยอมรับว่าหน้าจอของอุปกรณ์ต่างๆ จาก Samsung นั้นใช้งานได้อย่างน่าประทับใจมีความคมชัดสูงให้รายละเอียดที่ครบถ้วน สีเพียนน้อย ยิ่งในรุ่นเรือธงด้วยแล้วยิ่งชัดใสสบายตา

ถัดมาก็คือเรื่องของปากกาสไตลัส S Pen ในบางรุ่นที่มาเติมเต็มการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ล้ำสมัยขึ้นเรื่อยๆ อย่างในรุ่นล่าสุดคือ Galaxy Tab S7 และ S7+ นั้นสามารถเขียนได้ลื่นไหลเมื่อใช้งานกับหน้าจอคุณภาพสูง มีลูกเล่นที่ทำงานได้อย่างคล่องตัว

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปนั้นค่ายนี้ก็เป็นเบอร์แรกที่ใส่กล้องหลังคู่มาในแท็บเล็ตด้วย และที่ขาดไม่ได้ก็คือระบบเสียงจากลำโพงชั้นดีที่ปรับจูนโดย AKG นอกจากนี้ระบบปฏิบัติการใหม่อย่าง One UI ก็ทำงานได้อย่างน่าพอใจอีกด้วย ซึ่งนอกจากแท็บแล็ตระดับเรือธงในตระกูล Tab S แล้ว ก็ยังมีตัวเลือกในรุ่นประหยัดอย่าง Galaxy Tab A เอาไว้ให้คุณเลือกใช้กันด้วย

HUAWEI

HUAWEI

แท็บเล็ตยี่ห้อ HUAWEI เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในกลุ่มผู้ผลิตชั้นนำของวงการที่มีเทคโนโลยีโดดเด่นไม่แพ้ใคร ทั้งในส่วนของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค หรือนาฬิกาอัจฉริยะ จุดเด่นของแท็บเล็ตยี่ห้อนี้คือการออกแบบที่ดูดีมีสไตล์ มีความพิถีพิถันในงานประกอบ ตัวเครื่องใช้วัสดุชั้นดี และมีสีสันที่ทันสมัย โดยในรุ่นใหม่นั้นจะมากับขอบจอและตัวเครื่องที่บางเป็นพิเศษ หน้าจอแสดงผลมีความคมชัดสูงให้รายละเอียดภาพที่หน้าประทับใจ และในยุคของ 5G แท็บเล็ตยี่ห้อนี้ก็รองรับการเชื่อมต่อ 5G เครือข่ายแห่งอนาคตที่จะทำให้ความเร็วในการเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ หรือส่งออกเนื้อหาทำได้อย่างรวดเร็ว

แท็บเล็ต HUAWEI ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน รองรับการชาร์จเร็ว มีฟังก์ชั่นการแชร์หน้าจอแสดงผลไปยังหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานแอพพลิเคชั่นได้หลายอย่างพร้อมกัน รองรับอุปกรณ์เสริมอย่างปากกาสไตลัส M-Pencil เขียนได้อย่างเป็นธรรมชาติเสมือนเขียนดินสอลงบนกระดาษ มีคุณสมบัติอันหลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ครบทุกมิติ อาทิ จดบันทึกการประชุม จดลิสต์รายการช้อปปิ้ง หรือวาดลวดลายความสร้างสรรค์

และอีกไฮไลต์ของแท็บเล็ตยี่ห้อนี้ก็คือระบบเสียงที่หลายคนชื่นชอบด้วยการใส่ลำโพงที่ปรับแต่งโดย Harman Kardon และเทคโนโลยีระบบสเตอริโอ Histen 3 มิติ ทำให้ทุกความบันเทิงเต็มอิ่มมากขึ้น โดยมีตัวเลือกตั้งแต่รุ่นราคาประหยัดไปจนถึงระดับไฮเอนด์เอาไว้รองรับความต้องการของผู้ใช้

ปรากฎการณ์แสงเหนือคืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร ที่นี่มีคำตอบ เป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ที่อยากจะไปสัมผัสปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่สวยงามนี้ด้วยตัวเอง บทความวันนี้ เราจึงจะพาทุกคนมาหาคำตอบพร้อมกันว่า แสงเหนือหรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า แสงออโรร่านั้น มีที่มาอย่างไร จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ.

จัดอันดับนาฬิกาหรู ที่ราคาแพงที่สุดในโลก ถูกดีไซน์ด้วยช่างฝีมือระดับมืออาชีพ มีเอกลักษณ์และความสวยงามที่โดดเด่นเฉพาะตัว ไม่เพียงแต่บ่งบอกถึงฐานะของผู้สวมใส่เท่านั้น แต่ยังหมายถึงรสนิยมความชอบที่ไม่เหมือนใคร